Tuyên Hóa chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng

UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức hội nghị nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện quản lý. 

Tham gia hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái, Chi Cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Đề, TUV, BT HU, CT HĐND huyện. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Nam Giang, PBT HU, CT UBND huyện, đồng chí Cao Xuân Tín, HUV, Phó CT TT UBND.

Trong thời qua, Cấp ủy, Chính quyền huyện Tuyên Hóa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, chủ rừng và chính quyền các địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Tuy nhiên việc xâm hại rừng trên địa bàn huyện quản lý vẫn còn có những diễn biến phức tạp, tình trạng khai thác, buôn bán lâm sản, lấn chiếm rừng và đất lâm nghiệp chưa được ngăn chặn triệt để tại một số tiểu khu thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Tuyên Hóa quản lý, trên các tuyến quốc lộ 12A, đường mòn Hồ Chí Minh và tại một số địa phương trên địa bàn…. Theo số liệu thống kê, trong hai năm 2016 và 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 273 vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trong đó, phá rừng, lấn chiếm rừng và đất lâm nghiệp trái phép xảy ra 59 vụ; mua bán, vận chuyển, kinh doanh lâm sản trái phép 17 vụ; khai thác rừng trái phép 3 vụ.

Hội nghị đã giành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân, đồng thời tìm ra những tồn tại, hạn chế, bất cập để có những giải pháp chẩn chỉnh và tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Đề, TUV, BT HU, CT HĐND huyện, đồng chí Lê Nam Giang, PBT HU, CT UBND huyện đều nhấn mạnh việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện trong thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. Các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu các cơ quan chức năng, chủ rừng và các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường tuần tra, truy quét các hoạt động khai thác rừng, lấn chiếm rừng trái phép; kịp thời khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót, rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chức năng liên quan; xử lý nghiêm túc, triệt để các vụ việc vi phạm, nhất là chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 19 và tiểu khu 35 thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ quản lý; chủ động xây dựng phương án để tổ chức tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm và các khu vực thuộc địa phương quản lý.v.v.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.