Tuyên Hóa Dạy nghề làm nón cho phụ nữ nghèo

            Thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giai đoạn 2016 – 2020 của Huyện Tuyên Hóa, Hội liên hiệp phụ nữ xã Kim Hóa (huyện Tuyên Hóa) đã phối hợp với trung tâm dạy nghề thuộc Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng  Bình mở lớp dạy nghề làm nón cho hội viên phụ nữ nghèo.

              Tham gia lớp học có 35 học viên là hội viên thuộc 6/8 chi hội phụ nữ xã Kim Hóa. Đây là các chị em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã Kim Hóa. Trong thời gian 3 tháng, từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018, các chị em được giáo viên trung tâm dạy nghề hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình hướng dẫn kỹ thuật về may nón và thực hành làm những chiếc nón đơn giản. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các chị em tham gia khóa học, mỗi học viên được Trung tâm dạy nghề hỗ trợ 30.000 đồng/ buổi và hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu để học viên thực hành. Mặc dù thời gian khóa học chưa kết thúc, nhưng sản phẩm của một số chị em đã được bán ra thị trường, với giá từ 40.000 đồng – 50.000 đồng.

          Lớp dạy nghề giúp cho các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ thuật làm nón nhằm tạo việc làm trong thời gian nhàn rối, tăng thu nhập giúp chị em phụ nữ nghèo ổn định cuộc sống, đồng thời khai thác nguồn nguyên liệu taị chổ của địa phương. Bên cạnh đó, thông qua lớp dạy nghề để hỗ trợ phụ nữ nghèo tiếp cận nguồn vốn vay của chương trình để sản xuất kinh doanh có hiệu quả, góp phần hình thành và xây dựng làng nghề tại địa phương.

                                                                          Thương Huyền – Thúy Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.