Tuyên Hóa: Gần 300 triệu đồng ủng hộ quỹ “vì người nghèo” cho đồng bào dân tộc

Ngày 8/8, Uỷ Ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ “vì người nghèo” cho đồng bào dân tộc năm 2018. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận QVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

Theo số liệu điều tra chuẩn nghèo cuối năm 2017, huyện Tuyên Hóa có 4.878 hộ nghèo, 5.566 hộ cận nghèo. Các hộ nghèo chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người. Đặc biệt, có 222 hộ với 799 khẩu là người Mã Liềng thuộc dân tộc Chứt tại 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa có đời sống hết sức khó khăn, nhà ở chưa có hoặc đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Qua khảo sát thực tế, hiện có 73 nhà của bà con dân tộc đang bị hư hỏng, xuống cấp, đặc biệt có 16 nhà cần phải sửa chữa khẩn cấp trước mùa mưa bão năm 2018. Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy,  Ủy ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” cho đồng bào dân tộc năm 2018. Số tiền quyên góp được sẽ dành để làm mới và sửa chữa nhà ở cho đồng bào dân tộc tại hai xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Tại lễ phát động, đã có 85 đơn vị và nhiều cá nhân tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” cho đồng bào dân tộc với số tiền 297 triệu đồng.

 Thùy Nhung

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.