Tuyên Hóa: Thăm hỏi, trao quà hỗ trợ các gia đình có con bị đuối nước

Chiều ngày 23-5, Cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể huyện Tuyên Hóa và xã Thanh Thạch đã đến thăm, chia sẻ, động viên các gia đình có con em bị tử vong trong vụ đuối nước thương tâm sáng cùng ngày.

Các em học sinh bị tử vong do đuối nước đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong đó em Nguyễn Thị Hường là con thứ 6 trong gia đình có 9 người con. Bố em Hường là anh Nguyễn Văn Liệu phải lặn lội ra Hà Nội làm thuê làm mướn để kiếm sống, mẹ của Hường là chị Nguyễn Thị Cường ở nhà đi bóc vỏ tràm thuê để nuôi con. Trước Hường, trong gia đình đã có 3 người con khác bị tử vong do tai nạn và đau ốm. Bố của hai em Nguyễn Cẩm Ly và Nguyễn Thị Hà Trang đều đi làm thuê ở Gia Lai, lúc nghe tin con bị nạn vội bắt xe về để lo hậu sự.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Công Hữu- TUV, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với sự đau thương, mất mát của các gia đình. Đồng chí  Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận xã Thanh Thạch tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình lo hậu sự cho các em.

Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, UBND xã Thanh Thạch đã có những phần quà bước đầu hỗ trợ cho các gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Trước đó, sáng 23-5, 3 em học sinh lớp 6 trường THCS Thanh Thạch là Nguyễn Thị Hường, Nguyền Cẩm Ly và Nguyễn Thị Hà Trang sau khi dự lễ tổng kết năm học ra về thì cùng nhóm bạn đến tắm ở sông Gianh đoạn chảy qua địa bàn xã Thanh Thạch, không may 3 em bị trượt chân xuống vùng nước sâu rồi đuối nước. Nhận được tin báo chính quyền địa phương và người dân tổ chức tìm kiếm nhưng không cứu được. Đến khoảng 11 giờ 30 thi thể của các em được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Văn Tư

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.