Tuyên Hóa tích cực chuẩn bị sản xuất vụ Đông xuân 2018 – 2019

Với tinh thần phấn khởi sau vụ Hè thu được mùa, bà con nông dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đang tích cực ra đồng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xuống giống sản xuất vụ Đông xuân 2018 – 2019.

Vụ Đông xuân 2018 – 2019, huyện Tuyên Hóa gieo trồng gần 4.000 ha cây trồng các loại, trong đó cây lúa 1.480 ha, cây ngô 1.100 ha, lạc 900 ha…Xác định đây là vụ chính trong năm nên ngay sau khi hoàn tất việc thu hoạch vụ Hè thu, UBND huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tích cực hướng dẫn nhân dân vệ sinh lại đồng ruộng, ra quân diệt chuột, nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương thủy lợi, nâng cấp các tuyến giao thông nội đồng nhằm đảm bảo phục vụ tốt việc tưới tiêu cho cây trồng, đồng thời chỉ đạo các địa phương chủ động giống, vật tư, phân bón để cung ứng kịp thời theo nhu cầu của người dân, tuyên truyền bà con nông dân sử dụng các loại giống mới ngắn ngày phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất, sản lượng đạt cao. Năm nay, huyện Tuyên Hóa tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ 10% giá giống đối với giống ngô, lạc trên địa bàn và hỗ trợ 100 % giống, vật tư, phân bón cho vùng sản xuất của đồng bào dân tộc.

Đến thời điểm này, công tác làm đồng cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho việc xuống giống gieo trồng vụ đông xuân 2018 – 2019, theo dự kiến sẽ được triển khai đồng loạt vào đầu tháng 12/2018. Với các biện pháp tích cực từ các ngành chức năng, các địa phương, sự nỗ lực của bà con nông dân, tin tưởng rằng vụ sản xuất đông xuân 2018 – 2019 tiếp tục thắng lợi.

Tuấn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.