Tuyên Hóa: Tiếp tục triển khai quyết liệt các phương án phòng chống lũ lụt

Trong ngày hôm nay(18/10), trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tiếp tục có mưa lớn, nước sông Gianh đang lên gây ngập lụt tại một số địa phương.

Tính đến 16 giờ 30 ngày 18/10, huyện Tuyên Hóa có 615 nhà dân bị ngập lũ, 2 nhà bị lũ quét; 09 trường học, 02 trạm y tế, 12 nhà văn hóa thôn, 01 trụ sở UBND xã bị ngập; 07 xã bị mất điện. Huyện đã vận động di dời 278 hộ/846 khẩu đến nơi tránh lũ an toàn. Trên địa bàn huyện cũng xảy ra một số điểm sạt lở ảnh hưởng đến nhà dân và gây ách tắc giao thông, đặc biệt là tại km 58 quốc lộ 12C từ Thị trấn Đồng Lê đi Hà Tĩnh và tại thôn Thuận Tiến, xã Thuận Hóa. Tổng khối lượng sạt lở trên 100 m3. Hiện chính quyền địa phương đã di dời người dân ra khỏi vùng sạt lở.

Quốc lộ 12C (Đường xuyên Á) bị ùn tắc do sạt lở

Tại nhiều địa phương khác trên địa bàn Tuyên Hóa, tình hình ngập lụt cũng đang diễn ra trên diện rộng; nhiều tuyến đường giao thông, cầu cống bị sạt lở, ngập lụt không đi lại được. Trong ngày hôm nay, lực lượng Công an, Quân sự huyện, các địa phương trên địa bàn Tuyên Hóa đã triển khai lực lượng, phương tiện tại các địa bàn ngập lụt, cắm biển cảnh báo tại những nơi xung yếu, tiến hành sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm; hỗ trợ phương tiện đưa người dân kịp thời đi cấp cứu chữa bệnh; hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Lực lượng Công an, Quân sự huyện triển khai lực lượng, phương tiện tại các địa bàn ngập lụt, tiến hành sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm
Lãnh đạo huyện Tuyên Hóa kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các địa phương

Theo thông tin dự báo thời tiết, trong những ngày tới trên địa bàn huyện Tuyên Hóa vẫn có mưa lớn, nước sông Gianh tiếp tục lên, nguy cơ ngập lụt trên diện rộng, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự huyện Tuyên Hóa yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; Chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, lực lượng ứng trực và triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra; cắt cử người túc trực tại các vị trí xung yếu để hướng dẫn người và phương tiện đi lại đảm bảo an toàn, khuyến cáo người dân không nên đi lại nếu không có việc gì cần thiết.

Đài TT – TH Tuyên Hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.