TUYÊN HÓA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ GIAO, NHẬN QUÂN NĂM 2019

Hòa chung trong không khí hân hoan của ngày hội tòng quân cùng các địa phương khác trong tỉnh, sáng ngày 20/2, huyện Tuyên Hóa đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019.

Ngay từ sáng sớm, trên khắp mọi nẻo đường của huyện Tuyên Hóa tràn ngập một bầu không khí rộn ràng, rực rỡ cờ hoa, từng dòng người đang nô nức đổ về địa điểm Ban CHQS huyện, nơi sẽ diễn ra lễ giao nhận quân năm 2019. Trong nắng xuân, những tân binh khoác trên mình bộ trang phục màu áo xanh với gương mặt, nụ cười rạng rỡ, ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ. Những giai điệu, lời ca về tinh thần người lính vang lên như thôi thúc bước chân các chiến sỹ lên đường tòng quân với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, tiếp bước cha anh, làm rạng danh truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Tham dự lễ giao, nhận quân ở tỉnh có đồng chí Trần Văn Tuân, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, các đ/c trong Hội đồng NVQS tỉnh.

Ở huyện có, đồng chí Hoàng Minh Đề-TUV-BT huyện ủy, CT HĐND huyện; Trần Hữu Chức- Phó BT thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQVN huyện; các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện các đơn vị nhận quân cùng  121 tân binh và đông đảo người dân, người thân gia đình các tân binh đến dự và tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.

Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, ngay từ đầu năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng NVQS các xã quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ tại địa phương. Nhờ đó, quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngủ đảm bảo đúng tiến độ và đạt chất lượng cao. Năm nay, huyện Tuyên Hóa có 121 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 110 thanh niên tham gia Nghĩa vụ quân sự, 11 thanh niên tham gia Nghĩa vụ công an. Các tân binh được giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 134 Binh chủng Thông tin liên lạc; Bộ tư lệnh vùng 3 hải quân; Sư đoàn 324 Quân khu 4;  Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng và Trung đoàn 996; Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Hoàng Minh Đề-TUV-BT huyện ủy – CT HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống trên lễ đài. Tiếp đó, Đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh hồi trống mở hội tòng quân và phát biểu động viên thanh niên nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:

Nhờ thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nên công tác tuyển quân năm 2019 tại huyện Tuyên Hóa đạt chất lượng khá cao. 100% thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều đáp ứng tốt các tiêu chí về chính trị, văn hóa và sức khỏe. Trong số 121 thanh niên nhập ngũ thì 100% là đoàn viên TNCSHCM, 100% có trình độ văn hóa từ THCS trở lên, trong đó có 15 tân binh Công giáo, 2 tân binh người dân tộc thiểu số. Thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 (chiếm tỷ lệ 80%).

Có thể nói, các tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm nay đều là những thanh niên tiêu biểu, ưu tú, đại diện cho hàng ngàn thanh niên huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Họ là những tấm gương trong cộng đồng được địa phương lựa chọn. Tại buổi lễ giao nhận quân, thay mặt 121 thanh niên nhập ngũ năm 2019, tân binh  Hoàng Văn Lượng ở Thị trấn Đồng Lê đã phát biểu ý kiến hứa quyết tâm với Đảng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân cũng như người thân trong gia đình là sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau phát biểu của tân binh Hoàng Văn Lượng, đại diện các đơn vị giao nhận quân cũng đã có những phát biểu chia sẽ, cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tuyên Hóa đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị nhận quân làm tốt việc tuyển chọn tân binh, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt công tác huấn luyện, quản lý tân binh để thanh niên huyện nhà phấn đấu tốt, cống hiến cho Tổ quốc, cho quê hương.

Kết thúc các phần nghi thức truyền thống, đồng chí Trần Văn Tuân, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Tuyên Hóa đã tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, nỗ lực phát huy tinh thần cách mạng của quê hương, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Tuyên Hóa, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; đồng thời mong muôn các tân binh ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, kỷ luật trong quân đội, trở thành những thanh niên mang phẩm chất của người lính Cụ Hồ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Sau buổi lễ, Ban CHQS huyện, Công an huyện cùng 5 đơn vị nhận quân đã tiến hành, giao, nhận quân nhanh, gọn và đủ số lượng.

Trong giây phút chia tay, khi các tân binh lên xe  về đơn vị mới. Những giọt nước mắt hạnh phúc và lưu luyến đã lăn trên gò má của các mẹ, các chị. Những cái ôm thật chặt, cái nắm tay bịn rịn của người thân, bạn bè trao gửi đến các tân binh làm cho giây phút tiễn chân càng trở nên vô cùng xúc động. Buổi lễ giao, nhận quân năm 2019 của huyện Tuyên Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng mục đích, an toàn và chất lượng, thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các tầng lớp nhân dân huyện nhà.

Thùy Nhung – Tuấn Anh – Thanh Đạm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.