Tuyên Hóa triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi THPT năm 2019

Ngày 27/5, UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019. Đồng chí Hồ Vũ Thường, HUV, Phó CT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25 – 27/6/2019, huyện Tuyên Hóa có 4 điểm thi với 48 phòng thi và 1.123 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó tại điểm thi trường THPT Tuyên Hóa có 13 phòng thi, 303 thí sinh; điểm thi trường THPT Lê Trực có 15 phòng thi, 343 thí sinh; điểm thi trường THPT Phan Bội Châu có 15 phòng thi, 357 thí sinh; điểm thi trường THCS và THPT Bắc Sơn có 5 phòng thi với 120 thí sinh đăng ký dự thi. Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra từ ngày 2-4/6/2019. Huyện Tuyên Hóa có hai điểm thi tại trường THPT Tuyên Hóa và trường THCS và THPT Bắc Sơn với 23 phòng thi và 529 thí sinh đăng ký dự thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị ở các điểm thi cơ bản đã hoàn thành, nhất là việc phổ biến quy chế thi, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi cử và tổ chức ôn tập kiến thức cho các em học sinh.

Để đảm bảo cho hai kỳ thi được diễn ra an toàn, hiệu quả, đồng chí Hồ Vũ Thường, Phó CT UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành đoàn thể cần phối hợp thực hiện tốt theo kế hoạch đã đề ra. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt các kế hoạch liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019; làm tốt công tác tiếp đón, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho các hội đồng thi; công an huyện và chính quyền các xã, thị trấn có điểm thi chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự trước và trong thời gian diễn ra kỳ thi; cùng với đó, các cơ quan, đơn vị liên quan cần thực hiện tốt công tác tiếp sức mùa thi, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo nguồn cung cấp điện xuyên suốt quá trình diễn ra hai kỳ thi…Góp phần đảm bảo cho các kỳ thi diễn an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Tuấn Anh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.