Tuyên Hóa tưng bừng ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 -2019

Hòa chung không khí vui tươi cùng với các trường tiểu học trong toàn tỉnh, sáng ngày 21/02, các trường tiểu học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa từng bừng tổ chức ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018 – 2019.

         “Ngày hội học sinh tiểu học” năm học 2018 – 2019 ở huyện Tuyên Hóa đã thu hút trên 7000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú. Đến với ngày hội, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động lí thú, bổ ích như: trạng nguyên nhỏ tuổi, rung chuông vàng, hái hoa dân chủ, ai nhanh ai đúng;… nhằm giúp các em có thêm nhiều kiến thức  các môn học như : Toán, Tiếng việt, Tự nhiên và xã hội, Khoa học, lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, nội dung giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai với biến đổi khí hậu… giúp học sinh nâng cao hiểu biết, qua đó vào cuộc sống hàng ngày. Dịp này, Sở Giáo dục và đào tạo đã tổ chức các đoàn đến dự và tặng quà cho một số trường học.

         Ngày Hội học sinh tiểu học ở Tuyên Hóa năm nay được tổ chức với 4 phần thi. Trong đó, có 2 phần thi được các trường lựa chọn nhiều nhất Vẽ tranh và Nét chữ nết người. Đặc biệt, với phần thi “nét chữ – nết người” đã giúp học sinh rèn luyện cách viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, qua đó giáo dục, rèn luyện các em học sinh tính kiên trì, cẩn thận, tính thẩm mĩ trong trình bày văn bản, đồng thời qua đó phát huy vai trò của người giáo viên trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường.

         Đến với Ngày hội học sinh tiểu học năm học nay, các em học sinh thích thú với các phần thi sôi nổi, hấp dẫn như: phần thi thể thao, thi năng khiếu như: vẽ, nặn, xé dán, hát, múa, kể chuyện, nói tiếng Anh; tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhu: chế biến món ăn đơn giản, làm bánh, khám phá khoa học; tổ chức trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi. Thu hút sự chú ý của các em học sinh, khán giả nhất đó chính là các gian hàng trưng bày tại hội chợ, chủ gian hàng không ai khác chính là các quý bậc phụ huynh, thầy cô giáo và khách hàng là những em học sinh, những khán giả đến  cổ vũ cho ngày hội. Các hoạt động trên không những tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy sự sáng tạo của học sinh, giáo viên mà còn thể hiện sự quan tâm phối hợp nhiệt tình của phụ huynh, góp phần tạo sự gắn kết hơn nữa giữa gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục rèn luyện con em mình.

           Sau một ngày sôi nổi, Ngày hội học sinh tiểu học đã thành công tốt đẹp, mang lại không khí sôi nổi, vui tươi cho các em học sinh, quý bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Các nội dung trong ngày hội đã được các đơn vị trường học chuẩn bị chu đáo, có ý nghĩa thiết thực; chú trọng các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi mang tính sáng tạo, các trò chơi vận động, rèn luyện các kỹ năng sống cho học sinh. Do đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh cũng như khán giả đến tham gia chương trình. Thông qua ngày hội, các em được trau dồi thêm kiến thức về các môn học, hiểu biết hơn về những nét văn hóa truyền thống của quê hương mình. Đây cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng, kịp thời khen thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập, tạo động lực cho các em nỗ lực đạt thành tích cao hơn.

           “Ngày hội học sinh tiểu học” là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần tạo mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho các em. Ngày hội đã tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích giúp học sinh thể hiện tài năng, vốn hiểu biết cũng là dịp để các em có điều kiện cùng giao lưu học hỏi tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong các trường học.

                                                                                Thương Huyền – Văn Tư – Thế Nam

Một số hình ảnh tại Hội thi :

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.