Xã Thanh Hóa ra quân giải tỏa làm đường xây dựng Nông thôn mới

Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã Thanh Hóa đã tổ chức ra quân giải tỏa, làm đường giao thông nông thôn tại thôn 5, Thanh Lạng.

Trong đợt ra quân lần này, bà con thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa làm các tuyến đường chính trong thôn, đoạn từ đường Hồ Chí Minh đến UBND xã. Đây là những tuyến đường chật hẹp gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân địa phương.

Hưởng ứng phong trào và hiểu được lợi ích to lớn của xây dựng đường giao thông nông thôn nên cán bộ UBND xã, cấp ủy ban cán sự thôn 5 Thanh Lạng cùng với các hộ gia đình nằm trong diện giải tỏa đã cùng nhau chặt bỏ cây cối, giỡ bỏ tường rào, nhiều cổng nhà có giá trị, tạo hành lang giao thông thông thoáng thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Đợt ra quân đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, địa phương đã vận động  60 hộ gia đình trong thôn tự nguyện hiến đất, hiến tài sản và phá dỡ các công trình phụ trợ với diện tích 1140m2 đất, trị giá trên 750 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của chính quyền và bà con nhân dân thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa trong việc nỗ lực cùng địa phương hoàn thành tiêu chí giao thông trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

                                                          Thương Huyền – Thanh Đạm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.