Xã Tiến Hóa công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và kết quả biên soạn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 – 1975

       Ngày 21/4, xã Tiến Hóa tổ chức lễ công bố Quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới và kết quả biên soạn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930 – 1975. Đến dự, ở tỉnh có đ/c Nguyễn Thanh Xuân – TUV – Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có đ/c Lê Công Hữu – TUV – Bí thư huyện ủy, đ/c Lê Nam Giang – PBT Huyện ủy – CT UBND huyện cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy , thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện.

    Với quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 năm qua xã Tiến Hóa đã tập trung huy động trên 72 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng và phát triển sản xuất. Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn xã đã được bê tông hóa trên 90%, cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, trụ sở xã và hệ thống nhà văn hóa các thôn được đầu tư xây dựng khang trang. Xã đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 38,01 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,8%. Toàn xã có 11/15 khu dân cư văn hóa, 5/5 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, 81,7% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đến cuối năm 2018, xã Văn Hóa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới.

        Tại buổi lễ, đồng chí Lê Nam Giang – Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Hóa.

        Dịp này, xã Tiến Hóa cũng đã tiến hành công bố phát hành sách lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1930 – 1975. Tập sách gồm có 2 phần chính: Phần thứ nhất: Vùng đất – con người và truyền thống lịch sử văn hóa. Phần thứ hai: Đảng bộ xã Tiến Hóa – quá trình hình thành và phát triển. Đây là cuốn tài liệu quý để lưu dữ, tuyên truyền và giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân; động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã ra sức học tập, rèn luyện, lao động và công tác, tiếp bước cha anh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Đảng bộ chính quyền xã Tiến Hóa đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phóng trào xây dựng Nông thôn mới của xã giai đoạn 2011 – 2018, đồng thời khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã Tiến Hóa giai đoạn 1930 -1975.

                                                                            Thương Huyền – Thúy Hằng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.